การขจัดคราบน้ำมัน บนเตาแก๊ส 

           วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องของการทำความสะอาดเตาแก๊สซึ่งอยู่ในครัวเรือนของเราซึ่งเตาแก๊สนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่จะต้องมีประดับไว้ในครัวของทุกบ้านแต่ว่าอย่างไรก็ตามเวลาที่เราทำอาหารแล้วเรามักจะพบว่าเตาแก๊สของเรานั้นมักจะมีคราบน้ำมันหรือสิ่งสกปรกเต็มไปหมด

ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดเตาแก๊สของเราให้คราบมันนั้นหายไปและกลับมาเหมือนใหม่อีกรอบนึงซึ่งพิการนั้นไม่ยุ่งยากแต่อย่างใดเราสามารถที่จะนำของที่มีอยู่ในตัวของเรามาทำความสะอาดได้เลย

          สำหรับวิธีการแรกนั้นแนะนำให้ใช้เบกกิ้งโซดาที่มีอยู่ในตัวอยู่แล้วผสมกับน้ำมะนาวซึ่งเราก็ต้องมีมะนาวประจำครูของเราอยู่แล้วเช่นเดียวกันนำมาผสมรวมกันหลังจากนั้นให้เรานำน้ำมะนาวที่เราผสมเบกกิ้งโซดาไว้เรียบร้อยแล้วมาเช็ดทำความสะอาดบริเวณคาบที่เป็นคราบเตาแก๊สของเรา

งั้นแล้วหาทิ้งไว้ประมาณสัก 5-10 นาทีหลังจากนั้นเราสามารถที่จะนำผ้าสะอาดชุบน้ำแล้วน้ำมาเช็ดทำความสะอาดบริเวณเตาแก๊สที่เรามีการทาได้กินโซดากับน้ำมะนาวเอาไว้เพียงเท่านี้เตาแก๊สของเราก็จะสะอาดเหมือนใหม่เลยทีเดียว หรือถ้าหากไม่มีน้ำมะนาวจะใช้เบกกิ้งโซดาอย่างเดียวก็ได้

ซึ่งเราอาจจะใช้ได้กิ้งโซดานั้นผสมกับน้ำยาล้างจานหลังจากนั้นก็นำไปเช็ดทำความสะอาดเตาแก๊สของเราเพียงเท่านี้เตาแก๊สของเราก็จะสะอาดเหมือนใหม่เลยทีเดียวเพราะว่าแบคกิ้งโซดาสามารถขจัดคราบน้ำมันต่างๆรวมถึงน้ำยาล้างจานก็สามารถทำความสะอาดคราบต่างๆได้เช่นเดียวกันนอกจากนี้เรายังสามารถใช้น้ำสบู่และน้ำส้มสายชูผสมกันละลายเข้าด้วยกันและนำมาใช้ทำความสะอาดเตา

ก็สามารถทำความสะอาดได้หรือถ้าหากบริเวณไหนที่เป็นซอกเล็กๆที่น้ำมันอาจจะตกไปตามซอกนั้นเกิดเป็นค่าขึ้นแล้วก็สามารถนำไปสีฟันที่ไม่ใช้แล้วมาชุบน้ำส้มสายชูที่ผสมน้ำสบู่แล้วทำความสะอาดเพียงเท่านี้ทุกส่วนบนเตาแก๊สของเราก็จะสะอาดเหมือนใหม่เลยทันทีแต่ถ้าหากคราบน้ำมันฝังแน่นจนเกินไปเราสามารถต้มน้ำร้อนแล้วนำหัวเตาแก๊สที่เราสามารถแกะออกได้ไปแช่ในน้ำร้อนนั้น

ประมาณสัก 1 ชั่วโมงหลังจากนั้นก็นำมาขัดทำความสะอาดกับน้ำยาที่เราผสมไม่ว่าจะเป็นการผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำสบู่หรือแม้แต่การผสมน้ำยาล้างจานกับเบกกิ้งโซดาก็แล้วแต่หลังจากนั้นก็ขัดทำความสะอาดหัวเตาแก๊สนั้นรับรองได้ว่าไม่มีคราบมันเกาะเกร็ดให้กวนใจและเตาแก๊สของเรานั้นก็จะดูเหมือนใหม่เลยทีเดียว

           นี่เป็นวิธีการทำความสะอาดเตาแก๊สด้วยวิธีการง่ายๆที่เรามีอุปกรณ์ภายในบ้านโดยไม่ต้องซื้อน้ำยาให้เปลือง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนัน แจกเครดิตฟรี ไม่ต้องฝาก

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *