แนะนำการซักผ้าขนหนูยังไงให้นุ่มสะอาดน่าใช้งาน

           คุณเคยรู้สึกกันไหมคะว่าเวลาที่คุณไปซื้อผ้าขนหนูมาใหม่สักหมื่นนึงเอามาไว้ใช้ถ้าหากคุณไม่ซักเลยนะคุณจะรู้สึกว่ามนุษย์มากเพียงแต่ว่ากลิ่นมันไม่หอมเท่านั้นเองแต่เมื่อใดก็ตามที่คุณนำผ้าขนหนูผืนใหม่ของคุณไปซะเมื่อไหร่แล้วเราก็จากผ้าที่มันนุ่มนิ่มนั้นมันจะกลายเป็นธาตุ

ที่แข็งกระด้างขึ้นมาทันทีวันนั้นคือปัญหาของการซื้อผ้าขนหนูว่าเราควรจะเลือกซื้อผ้าขนหนูอย่างไรที่เวลาที่ซักแล้วมันจะไม่แข็งกระด้างซึ่งหลายคนนั้นพยายามมองหาผ้าคลุมแบบนี้มาโดยตลอดแต่ว่าค่อนข้างที่จะหาซื้อได้ยากมากดังนั้นเรามีวิธีว่าเราไม่จำเป็นต้องซื้อผ้าขนหนูที่มีการนุ่มมาก็ได้เราสามารถสร้างความนุ่มหลังการซักผ้าขนหนูได้ด้วยการใช้สิ่งของต่อไปนี้มาทำการซักผ้าขนหนูมีอะไรบ้างเราไปดูกันค่ะ

         คุณเชื่อหรือไม่ว่าการที่เราใช้อุปกรณ์ภายในบ้านหรือในครัวเรือนของเรานั้นมาเป็นส่วนประกอบในการซักผ้าขนหนูก็สามารถทำให้ผ้าขนหนูของเราซึ่งจากเดิมนั้นอาจจะมีความแข็งกลับมานุ่มนิ่มน่าสัมผัสได้เช่นเดียวกันเคล็ดลับสิ่งที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ก็คือ

ในขณะที่เรามีการซักผ้านั้นไม่ว่าเราจะเป็นการซักผ้าด้วยมือหรือการที่เราใช้เครื่องซักผ้าซักก็ตามหากเราอยากให้ผ้าขนหนูของเรานุ่มนั้นให้หยดน้ำส้มสายชูลงไปซักประมาณ 2 ช้อนโต๊ะในการซักผ้าในครั้งนั้นเชื่อไหมว่าปฏิกิริยาจากน้ำส้มสายชูนั้นจะส่งผลให้ผ้าขนหนูของเรานั้นมีความนุ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมแต่ที่สำคัญน้ำส้มสายชูนั้นมีกลิ่นฉุนดังนั้นการซักผ้าคนเดียวลืมที่จะใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม

เข้าไปเพื่อดับกลิ่นน้ำส้มสายชูด้วยนะคะ ถ้าเรายังไม่มั่นใจว่าถ้าคนของเราจะนุ่มมากแค่ไหนนอกจากใส่น้ำส้มสายชูลงไปแล้วเราอาจจะเติมเกลือก็ไปนิดหน่อยในการซักผ้าในครั้งนั้นก็จะทำถ้าของเรานั้นต้องขึ้นมาอีกเท่าตัวเลยทีเดียวและแน่นอนว่าเมื่อมีการซักทำความสะอาดผ้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มแล้วเราต้องไปตากผ้าขนหนูของเรานั้นในบริเวณที่มีแสงแดดอ่อนๆเท่านั้นอย่าไปตากที่มีอากาศร้อนหรือแดดจัดมากจนเกินไปเพราะมันจะส่งผลทำให้ผ้าขนหนูของเรานั้นแห้งมากและทำให้ผ้าขนหนูของเรานั้นได้รับความเสียหายตอนที่มีการตากแดดเข้ามาจะทำให้ผ้ากระด้างไม่นุ่มๆนั่นเองดังนั้นการตากผ้าขนหนูในแสงแดดอ่อนจะช่วยให้ผ้าขนหนูของเรานั้นยังคงสถานะความนุ่มนิ่มเอาไว้ได้

            เห็นไหมเขาว่าการซักผ้าขนหนูนั้นไม่ใช่สิ่งที่ยากอีกต่อไปหากเราจะทำให้ผ้าขนหนูนั้นกลับมานุ่มนิ่มเหมือนเดิมการที่เราตากผ้าขนหนูนั้นในบริเวณที่มีแดดจัดมากๆนอกจากจะทำให้ผ้าขนหนูของเราสีซีดเร็วแล้วยังทำให้ผ้าขนของเรานั้นแข็งกระด้างไม่น่านำมาใช้งานด้วยค่ะ

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนัน ต่างประเทศ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *