วิธีการทำความสะอาดดูแลบ้านให้สะอาดใหม่

           สำหรับเรื่องของการทำความสะอาดบ้านนั้นคงไม่จำเป็นต้องสอนกันมากนักสำหรับคุณแม่บ้านทั้งหลายเพราะเชื่อว่าคุณแม่บ้านหลายๆคนนั้นคงจะมีวิธีการทำความสะอาดบ้านในแบบของตนเองอยู่แล้ววันนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลการทำความสะอาดบ้านแบบคร่าวๆให้ทราบกันซึ่งถ้าทำตามขั้นตอนนี้รับรองเลยว่าบ้านของคุณจะสะอาดอยู่ตลอดเวลาอันดับแรกนั้น

การทำความสะอาดบ้านที่ดีเราควรจะเริ่มจากชั้นบนลงมาชั้นล่างซึ่งถ้าหากบ้านไหนมีชั้นเดียวก็ดีไปแต่ถ้าเกิดว่าบ้านไหนมี 3 ชั้นหรือว่า 2 ชั้นนั้นต้องไล่ฉันออกมาได้เรื่อยๆนะคะโดยเอาชั้นบนสุดในการทำความสะอาดก่อนแล้วก็กวาดที่ฝุ่นละอองลงมาชั้นล่างเรื่อยๆเพื่อที่ชั้นบนสุดจะได้สะอาดแล้วเราก็ไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกับชั้นบนหลังจากนั้นหากต้องมีการถูเช็ดทำความสะอาดถูพื้นเราก็ต้องไล่ถูตั้งแต่ชั้นบนลงมาชั้นล่างเช่นเดียวกันค่ะ

สำหรับส่วนของการทำความสะอาดพวกตู้หรือโต๊ะต่างๆนั้นเราควรจะต้องมีการทำความสะอาดเช็ดถูให้เรียบร้อยที่บนตู้เอาบนโต๊ะก่อนก่อนที่เราจะกวาดทำความสะอาดที่พื้นเพราะถ้าหากเราไปทำความสะอาดพื้นก่อนแล้วค่อยไปเช็ดถูโต๊ะเศษฝุ่นมันก็จะไปลงมาข้างล่างได้อีกครั้งหนึ่งซึ่งเราก็ต้องทำความสะอาด 2 รอบซึ่งอันที่ทำให้เสียเวลาได้และการทำความสะอาดพวกมุ้งลวดให้

ทำความสะอาดนั้นเราสามารถแกะมุ้งลวดออกมาแล้วทำความสะอาดโดยใช้น้ำยาล้างจานก็ได้ค่ะแล้วใช้แปรงขัดมุ้งลวดนะคะใช้ทำความสะอาดให้สะอาดแล้วนำไปตากแดดหลังจากนั้นก็เอามุ้งลวดมาติดใหม่อีกครั้งหนึ่งก็เป็นการทำความสะอาดมุ้งลวดแล้ว

ซึ่งการทำความสะอาดมุ้งลวดนี้นานๆทำครั้งหนึ่งก็ได้ค่ะเพียงแต่ว่าในทุกๆเดือนนั้นเราควรจะมีการนำเครื่องดูดฝุ่นมาดูดฝุ่นแถวบริเวณมุ้งลวดเพื่อที่จะได้ไม่เกาะติดแน่นจนเกินไปนั่นเองส่วนการทำความสะอาดห้องแต่ละห้องในบ้านของเรานั้นแนะนำว่าคุณควรจะต้องเริ่มทำความสะอาดห้องนอนเป็นอันดับแรกหลังจากนั้นก็ค่อยไปทำความสะอาดห้องอื่นเช่นห้องน้ำหรือห้องครัวตามหลัง 

และการทำความสะอาดบ้านที่ดีนั้น คุณก็ต้องไม่ลืมที่จะทำความสะอาดผ้าม่านด้วยนะคะเพราะผ้าม่านนี้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคในทีเดียวหากเราไม่สามารถที่จะถอดผ้าม่านออกไปซักได้เราควรที่จะต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดฝุ่นออกจากผ้าม่านนะคะเพราะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคนั่นเอง และที่สำคัญก็อย่าลืมทำความสะอาดเช็ดเท้าด้วยค่ะ

ควรจะนำพรมเช็ดเท้านั้นไปซักและนำไปตากแดดเพื่อฆ่าเชื้อโรคควรจะมีการเปลี่ยนทุกอาทิตย์นะคะสำหรับพรมเช็ดเท้าเห็นไหมคะว่าการทำความสะอาดบ้านนั้นมีมากมายหลายอย่างที่เราจะต้องทำดังนั้นการทำความสะอาดบ้านเราควรจะไล่ทำในแต่ละวันไปเรื่อยๆเพื่อที่เราจะได้ไม่เหนื่อยมากนั่นเองค่ะ

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  bk8

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *