การทำความสะอาดในครัว

ศาสตร์ของฮวงจุ้ยอย่างหนึ่งก็คือตัวของเรานั้นจะต้องมีความสะอาดและไม่สกปรกไม่มีกลิ่นเหม็นซึ่งจะสามารถช่วยทำให้ผู้คนภายในบ้านนั้นได้รับแต่สิ่งดีๆเข้ามาในบ้านดังนั้นเมื่อเรามีการทำธุระเสร็จเรียบร้อยแล้วสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำทุกครั้งนั่นก็คือการล้างภาชนะต่างๆ

ที่เราได้มีการใช้งานไปแล้วให้สะอาดหมดจดไม่ควรมีการแช่ภาชนะทิ้งไว้ค้างคืนดังนั้นเมื่อ กินเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ควรจะมีการล้างและ 7 เก็บที่ตู้เก็บจานให้เรียบร้อยรวมถึงการใช้งานทำความสะอาดเตาแก๊สหลังจากที่มีการประกอบอาหารเรียบร้อยแล้วจะมีค่าที่เป็นคราบน้ํามันติดอยู่เต็มไปหมด

ดังนั้นเราจะต้องมีการทำความสะอาดทุกวันเพื่อที่ให้คาบเหล่านั้นไม่ติดฝังแน่นมากจนเกินไปและแน่นอนว่าการทำความสะอาดเตาแก๊สนั้นเราอาจจะใช้แค่เพียงน้ํายาล้างจานใช้ทำความสะอาดก็ได้หากเราทำความสะอาดทุกวันซึ่งเมื่อทำการเช็ดทำความสะอาดแล้วก็อย่าลืมนำผ้าแห้งมาเช็ดทำความสะอาดเตาแก๊สให้สะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอและแน่นอนเวลาที่เราทำครัวนั้น

ก็จะต้องมีกลิ่นเหม็นภายในห้องครัวของเราดังนั้นเราควรที่จะทำวิธีการง่ายๆเพื่อกำจัดกลิ่นเหม็นภายในห้องครัวของเราด้วยการนำสุราไฟรวมผสมกับน้ำส้มสายชูในปริมาณที่เท่ากันดังจากนั้นใส่น้ำมะนาวไปซักประมาณครึ่งลูกเสร็จแล้วนำส่วนผสมทั้งหมดนั้นผสมให้เข้ากันแล้วฉีดไปบริเวณรอบห้องตัวของเราหลังจากนั้นทิ้งไว้แค่เพียงประมาณ 20 นาที

เท่านั้นกลิ่นเหม็นในห้องครัวก็จะหายไปทันทีทำให้ห้องครัวของเรานั้นไม่มีกลิ่นมารบกวนอย่างไรก็ตามเพื่อป้องกันกลิ่นรบกวนในห้องครัวเมื่อเรามีการกินอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้วเราจะต้องมีการเก็บอาหารเหล่านั้นล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยหรือถ้าหากเราจะนำกลับมากินใหม่

ก็ควรนำใส่ภาชนะปิดฝาให้มิดชิดแล้วนำไปแช่ตู้เย็นเมื่อจะกินก็ค่อยเอาออกมาอุ่นรับประทานอีกครั้งหนึ่งก็จะเป็นการลดปัญหาเรื่องของกลิ่นเหม็นในห้องครัวได้ที่สำคัญอุปกรณ์ในห้องครัวทุกอย่างควรมีการจัดเก็บให้เป็นที่การชามควรจัดเก็บในตู้ซ้อนควรจัดเก็บในกล่องใส่ช้อนให้เรียบร้อยเมื่อเวลาที่เราจะหาอะไรเราจะได้หาได้สะดวกไม่เป็นหรือค้นให้เกิดความสกปรก

และเราสามารถหยิบจับข้าวของที่จะเอามาใช้งานได้ง่ายและสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการทำความสะอาดห้องครัวก็คือตู้เย็นตู้เย็นของเรานั้นควรจะมีการล้างทำความสะอาดทุกๆ 1 เดือนเพื่อที่จะได้มีการเคลียร์ของในตู้เย็นให้โล่งและการที่จะซื้อของมาใส่ตู้เย็นนั้นควรใส่เป็นอคไม่ใส่ปะปนกันเพื่อที่เวลาเราหยิบของในตู้เย็นนั้นเราจะสามารถหยิบได้สะดวกและรู้ได้ว่าตรงบริเวณไหนของตู้เย็นที่เราสามารถที่จะกลับมาใช้งานได้สะดวก

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนัน แนะนํา

เรื่องนี้ถูกเขียนใน บ้านและสวน และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *